Thư Ngỏ của Ban Tổ Chức ĐH12

Thân gởi các bạn K21 ĐỆ NHỊ NHÂN MÃ:

Thật vinh hạnh cho nhóm NM2/BCA chúng tôi, được các bạn tin tưởng giao cho nhiệm vụ tổ chức ĐẠI HỘI 12 – “KỶ NIỆM 50 NĂM RA KHƠI” tại San Jose, trước đây đã dự định vào tháng 3 năm 2021.

Từ ngày đó, nhóm NM2/BCA lúc nào cũng ráo riết chuẩn bị cho ĐH12 bằng tất cả nhiệt tình để mong sao các bạn khắp nơi trên thế-giới có dịp gặp nhau lần thứ ba tại San Jose. Mọi chương trình cho ĐH12 đã được hoạch định, tất cả mọi người phấn khởi chờ đợi ngày đó đến trong năm 2021.

Nhưng như đã biết, tháng 12 năm 2019 con virus Vuhan xuất hiện, mang theo một cơn đại dịch. Giống với những gì đang xảy ra khắp nơi trên thế giới, đất nước Hoa Kỳ cũng lâm vào một hoàn cảnh chưa từng có trong lịch sử nhân loại: Nhà thờ, chùa chiền, trường học, chợ búa, phi trường, …  bị đóng cửa; các tệ nạn đập phá cướp bóc xảy ra khắp nơi; cha mẹ, con cái, bạn bè không dám gặp nhau thăm hỏi… Do vậy, ĐH12 đã bị đình trệ, đã không tổ chức được trong năm 2021.

Có một an ủi thật lớn lao ở đây là do tinh thần đoàn kết, yêu thương của gia đình NM2 và với những phương tiện thông tin liên lạc hiện đại như email, facebook, zoom, viber… NM2 khắp nơi vẫn duy trì liên lạc thăm hỏi chia sẽ vui buồn hằng ngày, giúp đở nhau khi cần thiết. Đây là một tinh thần thương yêu, đoàn kết rất đặc biệt của NM2 mà ngoài xã hội khó kiếm được.

Hôm nay tình trạng xã hội đã khả quan hơn, đại đa số người đã được chủng ngừa, chuyện đi lại thăm nhau không còn khó khăn như trước đây. Với sự mong ước được gặp lại nhau của mọi thành viên trong đại gia đình NM2 và với tinh thần được “phục vụ các bạn”, sau khi tìm hiểu nghiên cứu mọi mặt của xã hội, BTC/ĐH12 xin trân trọng thông báo cùng toàn thể các bạn và gia đình NM2 trên toàn thế giới:

Đại Hội 12 – “Kỷ-Niệm 50 Năm Ra Khơi 20/03/1971”: sẽ được tổ chức tại San Jose, California vào những ngày 17, 18, 19, 20, 21 tháng 3 năm 2022 như sau:

  1. Thứ Năm, 3/17/2022 – Tiền Đại Hội: sẽ được tổ chức tại tư gia NM2 Trần Quang Minh (chi phí do BTC đài thọ)
  2. Thứ Sáu, 3/18/2022 – Đêm Tâm Giao: sẽ được tổ chức tại nhà hàng (BTC sẽ thông báo giờ và địa điểm sau)
  3. Thứ Bảy, 3/19/2022 – Đêm Đại Hội: sẽ được tổ chức tại nhà hàng  (BTC sẽ thông báo giờ và địa điểm sau)
  4. Chúa Nhật, 3/20/2022 – Hậu Đại Hội: sẽ tổ chức tại tư gia NM2 Nguyễn Bùi Thăng Long (chi phí do BTC đài thọ)
  5. Thứ Hai, 3/21/2022 – Local Tour: 17-Miles-Drive, thăm viếng Point Lobos và Natural State Park – Monterey, CA.

Đây là chương trình tổng quát để các bạn dễ dàng sắp xếp mọi chuyện để về tham dự ĐH12. Còn rất nhiều chi tiết trong việc tổ chức (khách sạn, nhà hàng, phương tiện di chuyển, …) sẽ được tiếp tục cập nhật và thông báo sau trên diễn đàn và Website Đệ Nhị Nhân Mã. Xin các bạn tiếp tục theo dõi.

Thưa các bạn,

Đã có biết bao thăng trầm biến chuyển của xã hội và của lòng người sau cơn đại dịch. Không giống như 11 lần Đại Hội trước đây, Đại Hội 12 sẽ là một cuộc hội ngộ chưa từng có. Các bạn sẽ có những giây phút đầy xúc cảm khi gặp lại nhau bên chung trà, chén rượu. Các bạn sẽ có biết bao nhiêu chuyện để nói, … Giống như trong thời chiến tranh, các bạn vừa ra khỏi vùng sau cuộc hành quân lâu ngày đầy máu lửa.

Dù xã hội có thay đổi và lòng người có biến chuyển, xin các bạn hãy quên đi. Quên đi để về đây, vùng California nắng ấm. Để những người bạn già trên bảy mươi tuổi được may mắn phục vụ những “cụ già” cùng lứa tuổi. Cuộc đời là con đường một chiều không bao giờ quay trở lại được, chúng ta đang ở cây số bảy mươi mấy của 100.

Các bạn chớ bỏ qua lần Đại Hội nầy.

Trong tinh thần thương yêu và đoàn kết, xin các bạn mau ghi danh; càng sớm càng tốt, để BTC dễ dàng cho việc sắp xếp. BTC nguyện sẽ cố gắng làm hết sức của tuổi già để các bạn có những giây phút bên nhau trong tiếng cười đùa; không phải của mấy ‘thằng già’ mà là tiếng cười to vang như của mấy ‘thằng trẻ’, tuổi đôi mươi.

Sự thành công của ĐH không phải của riêng BTC, mà là sự thành công của mọi thành viên trong đại gia đình K21 Đệ Nhị Nhân Mã.

Nguyện cầu Đức Thánh Tổ luôn phù hộ các bạn và gia đình được nhiều sức khỏe và bình an trên mọi nẻo đường lưu lạc.

San Jose – July 15, 2021
Thay mặt BTC/ ĐH12
NM2/ BÙI VĂN BỬU

***** ĐH12 – vài THAY ĐỔI trong CHƯƠNG TRÌNH *****

Các bạn NM2 thân mến,

BTC có một vài điều thông báo đến các bạn như sau:

1. Như các bạn đã biết dịch Delta Variant đang bùng phát ở nhiều nơi trên nước Mỹ.  Có lẽ vì thế cho nên có một số bạn vẫn ngần ngại chưa ghi tên tham dự và có khoảng 10 bạn đã ghi tên tham dự năm 2020 nhưng chưa xác nhận sẽ đi hay kh

  • BTC đề nghị các bạn vẫn nên tiếp tục ghi  tên tham dự để BTC có thể tiếp tục lo việc điều đình về tiệm ăn, xe chuyên chở, hotel etc. mà các bạn sẽ không bị ràng buộc gì cả. Các bạn có thể quyết định không đi vào phút cuối cũng không sao.
  • Nếu đến tháng 12/2021, tình hình dịch Delta Variant không khả quan, BTC sẽ thông báo cho các bạn biết Đại Hội sẽ có tiếp tục được tổ chức vào tháng 3/2022 hay không. Như vậy thì các bạn có đủ thì giờ cancel vé máy bay.
  • Còn về hotel thì các bạn có thể cancel trước 48 tiếng mà không bị phạt gì cả.

2. Khi dự định tổ chức đi du lịch địa phương, BTC đã nghĩ rằng du lịch địa phương sẽ là 3 hay 4 ngày cho nên mới dự định là làm một buôỉ tiệc Hậu Đại Hội trước khi đi du lịch địa phương. Sau này, BTC chỉ có thể tổ chức 1 ngày local tour cho nên chưong trình có lẽ không hợp lý cho lắm. BTC nghĩ có lẽ vì thế mà cho đến bây giờ chỉ có 39 gia đình ghi tên tham dự local tour.

3. Sau khi bàn luận, BTC đã quyết định như sau:

  • Du lịch địa phương sẽ được tổ chức vào ngày chủ Nhật 3/20/2022.

  • Hậu Đại Hội sẽ được tổ chức vào ngày thứ Hai 3/21/2022.

4. Cho đến hôm nay chỉ có 13 gia đình cho BTC biết là cần hotel. Như đã nói ở trên, các bạn có thể cancel hotel reservation truớc 48 hours thì sẽ không bị phạt gì cả. Cho nên nếu các bạn nghĩ mình cần hotel thì cho BTC biết ngay thi BTC mới có thể điều đình gía cả với hotel được.

5. BTC thành thật cám ơn các bạn đã giúp chúng tôi hoàn thành nhiệm vụ tổ chức Đaị Hội 12 Kỷ Niệm 50 Năm Ra Khơi.

Các bạn có thể liên lạc với BTC để thay đổi, xác nhận tham dự qua điện thư trên diễn đàn K21 sqhq21@googlegroups.com hay gọi thẳng cho BTC bất cứ lúc nào.

Điện thoaị cuả BTC có liệt kê trong trang Đại Hội 12 http:/sqhq21.com/?page_id=3900.

Các bạn có thể theo dõi việc ghi danh trong trang “Đã Ghi Danh”: /sqhq21.com/?page_id=3885

Các bạn cũng có thể theo dõi tất cả các tin tức khác về Đaị Hội trong Trang ĐH 12 http:/sqhq21.com/?page_id=3869

San Jose – August 20, 2021
Thay mặt BTC/ ĐH12
NM2/ BÙI VĂN BỬU